คอลัมน์ “เสพสม”

เสพสมบ่มิสม วันที่ 9 กันยายน 2561

เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ

ผมมีความประสงค์ต้องการที่ขอคำแนะนำปรึกษา และขอรับคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาเรื่องโรคพีอี หรือโรคหลั่งเร็ว ซึ่งตัวผมเป็นมาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นจนมาถึงปัจจุบันผมอายุ 40 ปี ภาวะร่างกายจากการตรวจร่างกาย ความดันโลหิต 145/90 หัวใจปกติ ไขมันคอเลสเตอรอล 250 มก./ดล. น้ำตาล 105 มก./ดล. น้ำหนัก 70 กก. สูง 170 ซม. ดื่มเหล้าบ้าง ไม่สูบบุหรี่ ออกกำลังกายเป็นประจำ และผมมีความสนใจในเรื่องยาเฉพาะกิจ จึงอยากให้คุณหมอช่วยให้คำแนะนำเป็นพิเศษด้วย อีกอย่างหนึ่งก็คือ ผมต้องไปพบคุณหมอเพื่อตรวจร่างกายก่อนรับยาด้วยหรือไม่ครับ

ด้วยความนับถือ

ด.บ.ง.40

ตอบ ด.บ.ง.40

อาการหลั่งเร็ว (พีอี) ถือเป็นความผิดปกติของการตอบสนองทางเพศแบบหนึ่งของผู้ชาย ซึ่งเป็นอาการหลั่งน้ำอสุจิที่เกิดขึ้นหลังการประกอบกิจทางเพศหลังจากได้รับการกระตุ้นทางเพศเพียงเล็กน้อย หรือระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ระยะสั้น ส่งผลให้ทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงไม่ได้รับความสุขทางเพศเท่าที่ควร โดยเฉพาะฝ่ายหญิงอาจนำไปสู่ความไม่ราบรื่น ตามปกติแล้วการหลั่งเร็วมักเกิดกับผู้ชายที่อายุน้อย หรือผู้ที่ขาดประสบการณ์ทางเพศ แต่เมื่ออายุมากขึ้นประสบการณ์จะทำให้ผู้ชายส่วนใหญ่เรียนรู้วิธียืดเวลาหลั่งน้ำอสุจิออกไปได้ สำหรับชายบางคนที่อาการหลั่งเร็วยังคงเกิดต่อเนื่อง จนอายุมากขึ้นอาจก่อให้เกิดความตึงเครียดหรือเกิดปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างคู่ร่วมเพศซึ่งคนกลุ่มนี้ควรได้รับการแก้ไข

สาเหตุของอาการหลั่งเร็ว อาจเกิดจากความผิดปกติในการทำงานของอวัยวะเพศและระบบประสาทที่ควบคุมการหลั่งพบได้บ่อยที่สุดในกลุ่มผู้ชายที่ชอบช่วยตัวเองอย่างรวดเร็ว เช่น ในช่วงวัยรุ่น หรืออาจจะเกิดสาเหตุทางจิตใจที่มักจะวิตกกังวล ซึมเศร้า กลัวความผิดหวังกลัวการตั้งครรภ์ ตลอดจนการขาดความรู้และประสบการณ์ทางเพศ จนทำให้อ่อนตัวมาก ๆ เลยต้องรีบปฏิบัติการก่อนอ่อนตัวจนเกิดการหลั่งเร็วเป็นนิสัย การรักษาอาการหลั่งเร็วคือการควบคุมการหลั่งให้ช้าลง นอกเหนือจากการบำบัดรักษาโดยการฝึกการควบคุมการหลั่งแล้ว ยังสามารถบำบัดรักษาโดยการใช้ยารับประทานซึ่งมีผลยับยั้งการทำงานของระบบประสาทอัตโนมัติ ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการหลั่งน้ำอสุจิ ร่วมกับเครื่องยืดการหลั่ง ยาฉีด ยาเฉพาะช่วยได้ดีมากหากใช้ร่วมกับยากิน

สำหรับยาเฉพาะกิจที่คุณสนใจนั้นเป็นยาที่ใช้รักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศหรือโรคอีดี ที่อวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ อ่อนตัวไว การที่จะใช้ยาชนิดนี้ได้คุณจะต้องมีอาการอีดีดังกล่าว และต้องเข้ารับการตรวจร่างกายจากแพทย์โดยตรง งดสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า เป็นต้น เมื่อแพทย์ตรวจร่างกายพบสาเหตุแล้วก็จะทำการรักษาด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่เหมาะกับตัวคุณและตรงกับอาการที่คุณเป็นอยู่ ซึ่งยาที่ใช้รักษาอาการอีดี และพีอี นั้น หากคุณต้องการใช้ ตัวคุณเองจะต้องเดินทางมาพบแพทย์โดยตรง โปรดจำไว้ว่าโรคอีดีรักษาโดยช่วยให้แข็งแรง 30 นาที หลังหลั่งได้ และพีอี อาการหลั่งไว มียากินช่วยยืดการหลั่งค่อยนานขึ้นจาก 1 นาที ถึง 10 นาที สามารถรักษาได้ถ้าคนไข้ยอมรับว่าตนเป็นโรคนี้ หลังรักษา 30 วัน คุณจะพบความสำเร็จของชีวิตคู่คือเปลี่ยนแปลงเป็นชายที่แข็งแรงทางเพศ ชายที่ควบคุมการหลั่งได้ให้ความสุขทางเพศขั้นสูงแก่ฝ่ายหญิงได้อย่างมั่นใจ.

--------------------------------------
ดร.โอ สุขุมวิท51