คอลัมน์ “เสพสม”

เสพสมบ่มิสม วันที่ 28 ธันวาคม 2563

เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ
ผมเป็นชายสูงอายุที่มีประสบการณ์ชีวิตและความรู้มากมาย แต่ในการมีเพศสัมพันธ์นั้น ผมมีความรู้และความเข้าใจในเรื่องเหล่านี้น้อยมาก ๆ ก็ว่าได้ ไม่ใช่ว่าผมไม่สนใจไม่ใส่ใจนะครับ แต่เป็นเพราะว่าผมไม่รู้จะไปหาความรู้ในเรื่องเหล่านี้ได้ที่ไหน ได้มาอ่านคอลัมน์ตอบปัญหาของคุณหมอ ดร.โอ ในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ พอที่จะได้ความรู้ในเรื่องชีวิตกับการมีเพศสัมพันธ์ด้วยการอ่านคำถามที่มีผู้ถามมาและคุณหมอตอบกลับไปในเรื่องต่าง ๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ทั้งสิ้น ผมต้องรับว่าผมสร้างความผิดหวังให้กับภรรยาค่อนข้างมาก แลปฏิบัติอย่างจำเจ ไม่มีการปลุกเร้า อยากมีความสุขก็ปฏิบัติการทันทีโดยไม่ได้คำนึงว่าภรรยาเธอพร้อมแล้วหรือไม่ที่จะมีความสุขด้วยกัน หลังจากการที่ได้อ่านการให้ความรู้จากคุณหมอ ดร.โอ ทำให้เข้าใจเรื่องต่าง ๆ มากขึ้น วันนี้ผมจึงขอความกรุณาจากคุณหมอ ดร.โอ ช่วยให้ความรู้เพิ่มเติมในเรื่องนี้แก่ผมด้วยที่จะได้มีความสุขในชีวิตช่วงปลายกับภรรยาได้อย่างสุขสม โดยเฉพาะในเรื่องการปลุกเร้าเพื่อให้ฝ่ายหญิงมีความสุขทางเพศด้วยกัน เพราะภรรยาผมเธอเป็นคนเรียบร้อยไม่ค่อยที่จะกล้าพูดถึงเรื่องนี้ด้วยครับ.
 
ด้วยความเคารพ
ชายจำเจ


ตอบ คุณชายจำเจ
ความสุขทางเพศถือเป็นเรื่องสำคัญของชีวิตคู่หากคู่รักใดมีความรู้พื้นฐานทางเพศดีพอก็จะสามารถทำให้มีความสุขสุดยอดทั้งสองฝ่าย แต่คู่รักคู่ใดยังขาดความรู้พื้นฐานดังกล่าวก็จะทำให้อีกฝ่ายขาดความสุขไร้อารมณ์ หากปล่อยปละละเลยก็อาจจะส่งผลให้อีกฝ่ายเกิดความเบื่อหน่ายทางเพศ เกิดปัญหาการหย่าร้างตามมาภายหลัง จุดเอ็น จุดซี และจุดจี เป็นจุดที่นำไปใช้บำบัดรักษาผู้หญิงที่ไม่สามารถถึงจุดสุดยอดทางเพศสัมพันธ์ปกติได้ จุดเอ็นซีจีจะเป็นศูนย์รวมของเนื้อเยื่อเส้นเลือดฝอยและกลุ่มเส้นประสาท เมื่อได้รับการกระตุ้นก็จะทำให้เกิดการส่งสัญญาณไปยังสมองส่วนต่าง ๆ เพื่อรับรู้และสั่งงานกลับไปยังบริเวณที่ตอบรับความรู้สึก จึงทำให้ฝ่ายหญิงเกิดความรู้สึกสุดยอดและเข้าสู่ออกัสเซอม์ได้หลายครั้ง

การกระตุ้นจุดเอ็นซีจี มีใช้วิธีสัมผัสอย่างช้า ๆ และค่อยเร่งจังหวะเมื่อฝ่ายหญิงเริ่มตอบสนองควรใช้จังหวะนุ่มนวล ในขณะที่กระตุ้นทั้งด้วยมือและริมฝีปากนั้นควรจะดูอาการของฝ่ายหญิงด้วยว่าประทับใจในการสัมผัสลักษณะไหนมากกกว่ากันจะได้สัมผัสใกล้ชิดต่อไป หากรีบร้อนผลีผลามจู่โจมกระตุ้น อาจจะทำให้อีกฝ่ายเกิดความตกใจหรืออาจสร้างความเจ็บปวดจนต้องหยุดกิจกรรมทางเพศไปดื้อ ๆ การจะมีเพศสัมพันธ์ควรมีความพร้อมด้วยกันทั้งสองฝ่ายหากจำเป็นก็ต้องใช้สารหล่อลื่นธรรมชาติช่วยหล่อลื่นลดความเจ็บปวดหรือความแห้งฝืดจากอารมณ์ยังไม่ถึงจุดที่จะสร้างสารหล่อลื่นตามธรรมชาติ และจากภาวะสูงวัยอาจทำให้ช่องคลอดแห้งเกินไปที่จะกระตุ้น

ดังนั้นหากจะเริ่มมีเพศสัมพันธ์ก็ควรดูทิศทางอารมณ์ของฝ่ายตรงข้ามก่อนจะดีที่สุด ขอให้ใจเย็นนิ่มนวลค่อยเป็นค่อยไปไม่รีบร้อนจะช่วยเสริมการปฏิบัติได้ดีที่สุด และสำคัญที่สุดการร่วมเพศปกติต้องใช้เวลาแข็งตัวดีอย่างน้อย 15 นาทีขึ้นไป หากอ่อนตัวเร็วกว่า 15 นาที ฝ่ายหญิงอาจจะยังไม่ถึงจุดสุดยอด ลองมาพบแพทย์จะได้เปิดอกแนะนำและแนะวิธีให้แข็งนาน 30 นาทีโดยไม่ต้องใช้ยาเฉพาะกิจ ไม่ว่าคุณอายุ 40 ถึง 90 ปี สามารถฝึกได้ ขอให้โชคดี.
.....................
ดร.โอ สุขุมวิท 51