คอลัมน์ “เสพสม”

เสพสมบ่มิสม 21 พ.ย. 64

เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ตอนนี้ผมอายุ 40 ปี สูง 175 เซนติเมตร น้ำหนัก 68 กิโลกรัม ได้ไปพบหมอที่โรงพยาบาลตรวจร่างกายเพื่อหาโรคความดัน เบาหวาน ไขมัน ผลตรวจออกมาหมอบอกว่าปกติไม่มีอะไร แต่มีปัญหาคืออาการของอวัยวะเพศ เวลาที่จะมีเพศสัมพันธ์กับภรรยามักจะเจอปัญหา “ล่มปากอ่าว” อยู่บ่อย ๆ ทำให้อายภรรยามาก ไม่เข้าใจว่ามันเกิดจากอะไร ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็แข็งแรงและไม่มีโรคประจำตัว แต่ทำไมถึงล่มปากอ่าวบ่อยครั้งเหลือเกินจนท้อแท้ใจ หมดกำลังใจเป็นอย่างมาก ไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร จึงกำลังสนใจยาเฉพาะกิจที่มีโฆษณาขายกันทั่วไปอย่างมาก อยากถามคุณหมอโอว่า ถ้าซื้อนำมาใช้แล้วจะส่งผลกระทบอะไรบ้างหรือไม่ครับ

ด้วยความนับถือ
โมทย์ 40

ตอบ โมทย์ 40
ล่มปากอ่าว คืออาการหลั่งเร็ว (พีอี) หรือที่คนทั่วไปนิยมเรียกกันว่า นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ ถือเป็นความผิดปกติทางเพศชนิดหนึ่ง ตามปกติแล้วการหลั่งเร็วมักเกิดขึ้นกับผู้ชายที่อายุน้อย หรือผู้ที่ขาดประสบการณ์ทางเพศ แต่เมื่ออายุมากขึ้นประสบการณ์จะทำให้ผู้ชายส่วนใหญ่เรียนรู้วิธียืดเวลาที่จะร่วมเพศหรือหลั่งน้ำอสุจิออกไปได้

สำหรับชายบางคนที่อาการหลั่งเร็วยังคงเกิดต่อเนื่องจนอายุมากขึ้นก็พบได้มากขึ้น สาเหตุของอาการหลั่งเร็วอาจเกิดจากความผิดปกติในการทำงานของอวัยวะเพศและระบบประสาทที่ควบคุมการหลั่ง พบได้บ่อยที่สุดในกลุ่มผู้ชายที่ชอบช่วยตัวเองอย่างรวดเร็ว เช่น ในช่วงวัยรุ่น หรืออาจจะเกิดสาเหตุทางจิตใจที่มักจะวิตกกังวล ซึมเศร้า กลัวความผิดหวัง กลัวการตั้งครรภ์ ตลอดจนการขาดความรู้และประสบการณ์ทางเพศ จนทำให้อ่อนตัวมาก ๆ เลยต้องรีบปฏิบัติการก่อนที่จะอ่อนตัวจนเกิดการหลั่งเร็วเป็นนิสัย

การรักษาอาการหลั่งเร็ว คือการควบคุมการหลั่งให้ช้าลง โดยการใช้ยารับประทานซึ่งมีผลยับยั้งการทำงานของระบบประสาทอัตโนมัติ ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการหลั่งน้ำอสุจิร่วมกับเครื่องช่วยยืดการหลั่ง ยาฉีด ยาเฉพาะกิจช่วยได้ดีมากหากใช้ร่วมกับยากิน สำหรับ
ยาเฉพาะกิจที่สนใจนั้นเป็นยาที่ใช้รักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศหรือโรคอีดี ที่อวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ อ่อนตัวไว การที่จะใช้ยาชนิดนี้ได้คนไข้จะต้องมีอาการอีดีดังกล่าว และต้องเข้ารับการตรวจร่างกายจากแพทย์โดยตรง เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการอีดี เมื่อแพทย์ตรวจร่างกายพบสาเหตุแล้วก็จะทำการรักษาด้วยวิธีการต่าง ๆ

โรคอีดีและพีอี สามารถรักษาได้ถ้าคนไข้ยอมรับว่าตนเป็นโรคนี้ หลังรักษา 30 วัน คนไข้จะพบความสำเร็จของชีวิตคู่คือเปลี่ยนแปลงเป็นชายที่แข็งแรงทางเพศ ชายที่ควบคุมการหลั่งได้ให้ความสุขทางเพศขั้นสูงแก่ฝ่ายหญิงได้อย่างมั่นใจ ขณะนี้มีโปรแกรมแข็งตัว 30 นาทีได้ทุกครั้งที่ร่วมระหว่างที่รักษาอาการหลั่งเร็ว คือ หลั่งก็หลั่งไปแต่ไม่อ่อนตัว ทำให้การรักษาอาการหลั่งไว มีกำลังใจเพิ่มขึ้น เป็นการรักษาร่วมกันแก้หลั่งไวและขยายการแข็งตัวได้นาน 30-60 นาที ได้ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์

ดร.โอ สุขุมวิท 51

ข่าวที่เกี่ยวข้อง