คอลัมน์ “เสพสม”

ไม่เคยเสร็จเลย! ภรรยา 41 กลุ้มใจ! สามีหลั่งเร็วไป จนไม่เคยถึงจุดสุดยอด

เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือค่ะ
ปัจจุบันดิฉันอายุ 41 ปี ส่วนสามี อายุ 44 ปี แต่งงานกันมา 8 ปี มีบุตรด้วยกัน 1 คน ตอนนี้สามีประสบปัญหาทางเพศมาได้สักระยะหนึ่งแล้วคือมีอาการหลั่งเร็วมากเมื่อมีเพศสัมพันธ์กันก็ไม่สามารถทำให้เราถึงจุดสุดยอดจากการสอดใส่เลย สามีเองก็เครียดและกลุ้มใจมาก ทั้งที่สุขภาพร่างกายยังแข็งแรงดีมาก เพราะเป็นนักกีฬาเก่า สูง 180 ซม. หนัก 71 กก. ออกกำลังกายเข้าฟิตเนสทุกวัน ผลตรวจเลือดประจำปีปกติ ไม่เป็นความดันโลหิตสูง และเบาหวานไม่มี อยากให้คุณหมอโอ ช่วยหาวิธีแก้ไขและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการรักษาอาการดังกล่าวด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูง

ด้วยความนับถือค่ะ
วาสนา 41

ตอบ วาสนา 41
ความรักเป็นสิ่งที่ดีงามของชีวิตคู่ เป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ของร่างกายและจิตใจที่มาจากต่างครอบครัว ต่างความคิด ต่างฐานะ หลอมไว้ในเบ้าเดียวกัน ความสัมพันธ์ทางกายและใจจึงต้องกลมกลืนกันให้ได้ ทางกายต้องสัมพันธ์กัน ทางใจก็ต้องคล้องกันไป ด้านเพศสัมพันธ์ก็เช่นกัน ชายหลั่งเร็วต้องฝึกฝน รู้จักวางแผน รู้จักอดทนรอ ไม่เอาแต่ใจตนเอง แรกเริ่มฝึกใหม่ก็จะได้ผลเล็กน้อย ก็ให้ฝึกซ้ำอย่างตั้งใจ การฝึกนั้นไม่ใช่ของง่ายแต่ไม่ยากเกินความตั้งใจจริง ยิ่งมียายืดการหลั่งช่วยในระยะต้นหลายชนิดหลายแบบ เป็นการเปิดโอกาสให้มีความหวัง ยาชนิดนี้ยังหลั่งช้าไม่พอ ก็รายงานและปรึกษากับแพทย์ให้เปลี่ยนยาเพิ่มตามการตอบสนองของคนไข้แต่ละคนไม่เท่ากัน ตัวอย่างการกินยาอย่างเอาจริงเอาจัง วิธีการกินยามีหลายชนิด เช่น กินก่อน 4 ชั่วโมง และ
กินก่อน 1 ชั่วโมง ก็ต้องรู้จักฝึกให้เคยชิน ยายืดการหลั่งจะใช้เฉพาะวันที่ตั้งใจจะมีเพศสัมพันธ์เป็นระยะเวลา 2 เวลาเท่านั้นคือเช้าและเย็น หากกินยาเช้าแล้วไม่ได้นัดกันก็จะฟาวล์ไปก็ไม่เป็นไรให้อดทนหาโอกาสนัดกันให้ได้ว่าหนึ่งอาทิตย์ขอนัดพบพิเศษกับฝ่ายหญิงที่มักจะปฏิเสธเนื่องจากผิดหวังมาตลอดเวลา

ฉะนั้นจึงต้องขอแก้ตัวรักษาตัวโดยขอนัดสองถึงสามครั้งต่อสัปดาห์ ในช่วงเวลาที่กำลังรักษาอยู่ความร่วมมือกันจึงเป็นส่วนสำคัญของการรักษา ไม่ใช่ฝ่ายชายตั้งใจรักษาแต่พอไปนัดกับฝ่ายหญิงก็ถูกบ่ายเบี่ยงเลยโกรธ งอนกันไปมา ก็รักษาไม่ได้ผล บางครั้งฝ่ายชายไม่มีความอดทน พอแนะนำให้กินยาเช้าและเย็นเฉพาะวันก็บ่นทันทีว่าไม่รู้จะมีนัดกันได้ยังไง คือกลัวฝ่ายหญิงไม่รับนัด นี่คืออุปสรรคบางส่วนของการรักษาไม่ได้ผล ฉะนั้นฝ่ายชายต้องอดทนให้เข้าใจเห็นใจถึงความทุกข์ของฝ่ายหญิงตามจดหมายที่บ่งชัดว่าถ้ามีโอกาสที่จะถึงจุดสุดยอดให้ได้สักครั้งเดียวในชีวิตก็จะมีความสุขมากที่สุด ฟังแล้วน่าเห็นใจฝ่ายหญิงมากขึ้น ธรรมชาติให้ชายหญิงมีความสุขทางเพศได้หลายครั้ง ผู้ใดไม่เคยถึงความสุขนี้ก็ย่อมหงุดหงิด ทุกข์ใจ ต้องอดทนมาก หากอดทนไม่ได้ก็มักจะเลิกรากันดีกว่าทรมานอยู่ด้วยกัน

สรุปคือชายก็ควรอดทนฝึก อดทนวางแผนนัด อดทนทานยา ชีวิตคู่ที่มีความสุขทางเพศสมดุลกันและไม่หลั่งเร็วทำให้มีความสุขทางเพศทั้งสองฝ่ายด้วยกันชีวิตคู่ก็จะไม่แตกแยก ทางรักษาเสริมจากยากินให้หลั่งช้า ปัจจุบันจะใช้เสริมคู่กันกับยากิน คือ ฝึกการแข็งตัวให้ได้นาน 30 นาที ทุกครั้งที่ร่วมเพศ ถึงแม้จะรักษาด้วยยากินช่วยให้หลั่งช้า อดทนฝึกก็จะเป็นสามี ภรรยา ที่รักกันได้ภายใน 3 อาทิตย์